Nguyễn Đình Chính là ai?

Chào bạn!

Tôi sẽ không có ý tưởng  thành công hôm nay nếu như tôi không có dịp gặp bạn!

         

Tôi quen biết rất nhiều anh chị kinh doanh các món ăn, đặc biệt là các anh chị cùng quê hương Tây Sơn- Bình Định của tôi, yêu quý tôi và xem tôi như là một trong những người làm rất tốt công việc của mình. Tuy nhiên hơn ai hết tôi luôn hiểu vai trò và trách nhiệm của mình đối với cuộc sống, như một người con hiếu thảo với bố mẹ, một người anh luôn cố gắng mang tới những điều tốt đẹp nhất cho đàn em thơ, một người con của quê hương luôn nhiệt huyết mang lại giá trị tốt nhất đến với mọi người.

Một điều thú vị là, tôi đã từng ăn rất nhiều món ăn, hương vị khác nhau như Mc Donal, KFC….mõi thứ đều có cái ngon, nhưng tôi không tìm đâu ra được cái hương vị thân thương, đậm đà như Bánh Cuốn Tây Sơn. Tôi cũng nhận ra rằng, rất nhiều người Bình Định quê tôi hay những người trên mọi miền đất nước đã từng ghé qua Bình Định một lần thưởng thức Bánh cuốn Tây Sơn cũng đang rất nhớ và khát khao tìm thưởng thức bánh. Chính tôi cũng vậy, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tây Sơn, ăn món ăn Tây Sơn, uống nguồn nước Tây Sơn nên khi vào thành phố, tôi nhớ món bánh kinh khủng, sao mà nhớ đến thế chứ…nhiều đêm nằm ngủ mơ đến nó, thèm đến chảy nước miếng,,,và tôi cũng biết rằng,  mọi người trên tổ quốc đều CÓ QUYỀN biết đến hương vị đặc trưng của Bánh cuốn Tây Sơn.

Đó là lý do tôi quyết tâm thành lập thương hiệu bánh cuốn Tây Sơn, banhcuontayson.com vì thực sự nó là món ăn tinh thần của người dân Bình Định và là niềm tự hào ẩm thực của người Việt Nam. Trong suốt thời  gian qua Bánh cuốn Tây Sơn đã mang lại nhiều giá trị tinh thần ý nghĩa cho mỗi cá nhân,giúp mọi người vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà nơi đất khách quê người, giúp các bạn trên mọi miền đất nước được thưởng thức được món ăn này, với các bạn Bánh cuốn Tây Sơn đúng là người bạn quê hương, một gia đình lớn.

Vì sao có tên gọi là Bánh cuốn Tây Sơn,  bánh này có nguồn gốc từ Tây Sơn, nó hình thành từ bánh tráng, và nhiều người cho rằng bánh tráng chính là lương thực chính trong thời kỳ vua Quang Trung hành quân thần tốc ra Bắc, và thời gian về sau cùng những kinh nghiệm rút ra được của những ông bà đi trước Bánh cuốn Tây Sơn đã đạt đến độ ngon và mùi vị tuyệt hảo  như ngày hôm nay.

Điều đáng buồn là, trong suốt một thời gian dài, Bánh cuốn vẫn mãi ở Bình Định, nhiều người tò mò hay vô tình về đây ăn một lần, thế là ghiền luôn, và sau đó khi đi những nơi khác hay trở lại thành phố làm việc, thèm bánh, nhưng không biết tìm đâu ra được cái hương vị ấy, thương hơn hết là những người con Xứ Nẫu, xa nhà, nhớ Bánh đến kinh khủng mà không làm sao có thể thưởng thức được, tình cảm ấy thiếu thốn biết bao.

Điều bí mật ở đây là tôi nhận ra được điều đó, mọi người quê hương tôi ai ai cũng nhớ, cũng thèm, hơn ai hết, cảm giác này lúc xưa tôi cũng đã từng trải qua, đặc biệt hơn là những người nơi tỉnh khác đã vô tình có dịp thưởng thức, hay được bạn bè người thân kể lại, họ đều  muốn thưởng thức mà cũng không có. Nhưng hôm nay  các bạn xem trên www.banhcuontayson.com hoặc trang facebook https://www.facebook.com/pg/banhcuontaysonbinhdinh  và trang https://www.facebook.com/dinhchinh.tayson là có thể nhìn thấy được món ăn thân thương này. Và tin vui là hiện chúng tôi đang giao bánh tận nơi ở khắp các khu vực quận huyện thành phố Hồ Chí Minh, các bạn dù đang ở quận mấy, ở nhà, hay đang làm tại văn phòng công ty, đều có thể thưởng thức mỗi khi nhớ đến bánh.

Và tôi nói với bạn rằng, chỉ khi nào bạn thưởng thức bánh cuốn Tây Sơn, bạn mới phần nào hiểu được giá trị và hương vị của bánh cuốn mang lại, thật không thể nào diễn tả được bằng lời. Tôi mong rằng Bánh cuốn Tây Sơn sẽ nhanh chóng đến với mọi người, qua bánh, mọi người cũng có thể phần nào cảm nhận được tinh thần và những  giá trị con người Tây Sơn .

Nguyễn Đình Chính

h